Trị Nếp Nhăn Cho Da - Xóa Nếp Nhăn Ở Da Tại Nhà

Da Trẻ Đẹp - Thêm Tự Tin

Tuyệt chiêu chăm sóc da tay khô và nhăn nheo

Ngày : 30/11/-0001

Mục lục

  1. Các cách chăm sóc da tay khô và nhăn nheo
    1. Sử dụng thực phẩm
    2. Các bước chăm sóc da tay nhăn khô Rất nhiều chị em mải lo chăm sóc da mặt mà quên đi da bàn tay của mình. Da bàn tay là nơi tố cáo về mức độ lão hóa da nên các bạn cần chú ý cập nhật những cách chăm sóc da tay hơn nhé. Bước 1: tẩy da chết thường xuyên. Cũng giống nhu da mặt, đôi tay của chúng cầ được tẩy da chết thường xuyên 1 tuần 2- 3 lần. Nếu như bạn lo lắng về những sản phẩm chuyên biệt thì bạn có thể sử dụng những công thức tự chế như chanh, dầu dừa, nước hoa hồng để giúp cho da tay mềm mại, mịn màng hơn. Bước 2: Chống lão hóa tay. Hãy để cho da tay của bạn luôn ở trong tình trạng “khỏe” nhất vì vậy bạn nên lưu ý những điểm sau: Trước khi đi ngủ, rửa tay cẩn thận với xà bông không chứa chất gây khô da. Không làm khô tay hoàn hoàn mà để lại một chút nước rồi cho bột nở lên bàn tay sau đó masage nhẹ nhàng khoảng 2 – 3  phút. Bột nở sẽ giúp bạn tẩy da chết hiệu quả kể cả những nơi khó như khuỷu tay, gót chân, đầu gối... Sau đó rửa sạch với nước. Khi tay vẫn còn ẩm thoa một chút dưỡng chất petroleum jelly để tăng cường độ ẩm cho da. Sau đó cho tay vào tất để đến sáng hôm sau. Các bạn cần lưu ý khi sử dụng khăn để lau tay thì nên sử dụng khăn mềm, thấm nhẹ nhàng, không được chà xát để tránh làm tổn thương đến da. Bước 4: dưỡng ẩm cho da tay, thoa kem dưỡng ẩm mọi lúc mọi nơi để bảo vệ da tay. Sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc nước hoa hồng sẽ giúp cho bạn có một làn da đẹp, nên mang theo mọi lúc mọi nơi nhé các chị em. Chăm sóc, bảo vệ da tay không hề khó mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 15 phút là đã có một bàn tay mềm mịn như da em bé mà lại không hề tốn kém. Vào mùa đông các bạn chỉ cần chú ý không tiếp xúc với nước quá lạnh hoặc nước quá nóng để bảo vệ tay. Một điều quan trọng nhất là cần bổ sung kem dưỡng ẩm thường xuyên cho tay nhé. Chúc các chị em có làn da đẹp không tỳ vết nhé.  

Da tay khô và nhăn nheo là một trong những biểu hiện của việc thiếu chất dinh dưỡng và không có chế độ chăm sóc phù hợp. Dưới đây là một só cách chăm sóc da khô và nhăn nheo.

Các cách chăm sóc da tay khô và nhăn nheo

Sử dụng thực phẩm

Một trong những nguyên nhân dẫn đến khô da đó chính là do thiếu dinh dưỡng cho nên chúng ta cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ hơn:
Bổ sung chất đạm: thịt, cá, trứng, đậu... thay đổi hằng ngày
Tinh bột: bổ sung tinh bột bằng các thức phẩm như ngũ cố, các loại củ...
Chất béo: Trung bình mỗi kg cân nặng thì cần bổ sung 1,5g chất béo mỗi ngày. Chất béo có thể sử dụng ở nhiều thực phẩm khác nhau như cá, thịt, dầu đậu nành, hạt hướng dương...
Rau xanh, hoa quả tươi: Mỗi ngày chúng ta cần bổ sung 200g rau lá lục đậm như mông tơi, xã, lách, cải bẹ xanh... 100g củ quả màu đỏ cam: cà chua, cà rốt, bí ngô, khoai lang tím.... và 200g quả chín..
Bổ sung nước: Nước là một trong những phương pháp tuyệt vời nhất dành cho người da khô. Nếu như bạn bổ sung bằng nước hoa quả như cam, chanh, bưởi, táo ... thì càng tốt.

Các bước chăm sóc da tay nhăn khô

Rất nhiều chị em mải lo chăm sóc da mặt mà quên đi da bàn tay của mình. Da bàn tay là nơi tố cáo về mức độ lão hóa da nên các bạn cần chú ý cập nhật những cách chăm sóc da tay hơn nhé.
Bước 1: tẩy da chết thường xuyên. Cũng giống nhu da mặt, đôi tay của chúng cầ được tẩy da chết thường xuyên 1 tuần 2- 3 lần. Nếu như bạn lo lắng về những sản phẩm chuyên biệt thì bạn có thể sử dụng những công thức tự chế như chanh, dầu dừa, nước hoa hồng để giúp cho da tay mềm mại, mịn màng hơn.
Bước 2: Chống lão hóa tay. Hãy để cho da tay của bạn luôn ở trong tình trạng “khỏe” nhất vì vậy bạn nên lưu ý những điểm sau:
Trước khi đi ngủ, rửa tay cẩn thận với xà bông không chứa chất gây khô da. Không làm khô tay hoàn hoàn mà để lại một chút nước rồi cho bột nở lên bàn tay sau đó masage nhẹ nhàng khoảng 2 – 3  phút. Bột nở sẽ giúp bạn tẩy da chết hiệu quả kể cả những nơi khó như khuỷu tay, gót chân, đầu gối... Sau đó rửa sạch với nước. Khi tay vẫn còn ẩm thoa một chút dưỡng chất petroleum jelly để tăng cường độ ẩm cho da. Sau đó cho tay vào tất để đến sáng hôm sau. Các bạn cần lưu ý khi sử dụng khăn để lau tay thì nên sử dụng khăn mềm, thấm nhẹ nhàng, không được chà xát để tránh làm tổn thương đến da.
Bước 4: dưỡng ẩm cho da tay, thoa kem dưỡng ẩm mọi lúc mọi nơi để bảo vệ da tay. Sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc nước hoa hồng sẽ giúp cho bạn có một làn da đẹp, nên mang theo mọi lúc mọi nơi nhé các chị em.
Chăm sóc, bảo vệ da tay không hề khó mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 15 phút là đã có một bàn tay mềm mịn như da em bé mà lại không hề tốn kém. Vào mùa đông các bạn chỉ cần chú ý không tiếp xúc với nước quá lạnh hoặc nước quá nóng để bảo vệ tay. Một điều quan trọng nhất là cần bổ sung kem dưỡng ẩm thường xuyên cho tay nhé. Chúc các chị em có làn da đẹp không tỳ vết nhé.