Trị Nếp Nhăn Cho Da - Xóa Nếp Nhăn Ở Da Tại Nhà

Da Trẻ Đẹp - Thêm Tự Tin

Hướng dẫn cách sử dụng dầu xả sao cho hiệu quả

Ngày : 30/11/-0001

Hiện nay hầu hết chị em phụ nữ đều sử dụng dầu xả để mái tóc của mình suôn mềm hơn. Nhưng nếu biết sử dụng đúng cách bạn sẽ làm cho công dụng của nó hiệu quả hơn nhiều

Lựa chọn phù hợp

Nếu bạn có mía tóc khô xơ hay bị ảnh hưởng quá nhiều bởi hóa chất và tác động bên ngoài thì loại dầu xả chứa nhiều dưỡng chất là lựa chọn tốt nhất. Dầu xả dạng kem chứa nhiều protein và dưỡng chất, đây sẽ là liệu pháp tốt nhất dành cho mái tóc khô xơ thiếu dưỡng chất của bạn. Chú ý thoa tập trung ở phần ngọn tóc nơi có nhiều sợi tóc bị chẻ.
Nếu bạn có mái tóc sợi mỏng và mềm thì loại dầu xả chứa ít dưỡng chất là phù hợp nhất. Tóc mỏng và mềm đã mang một lượng dưỡng chất trong tóc rồi nên dầu xả chỉ nên mang ít dưỡng chất và độ ẩm vừa phải. Tóc mỏng nếu dùng đầu xả quá nhiều dưỡng chất dễ thấm vào da sẽ dể làm tóc bết dính và có thể gây gàu và ngứa.

Lựa chọn dầu xả phù hợp

Cách sử dụng thật hiệu quả

  • Gội đầu trước khi sử dụng dầu xả để xả hoặc ủ tóc.
  • Dầu gội cũng như dầu xả nên lựa chọn phù hợp với loại tóc của mình và nên là cùng loại với nhau để phát huy hiệu quả tốt hơn. Gội đầu đã làm mất đi phần chất nhờn thiết yếu của tóc và cả phần lượng nước có trong tóc nên dầu xả là biện pháp thay thế tuyến bã nhờn ở da đầu, cung cấp một lớp màng bảo vệ cho tóc để mái tóc khỏe đẹp hơn.
  • Lấy lượng dầu xả vừa đủ cho lượng tóc của mình, bôi từng ít một lần lượt lên từng phần tóc nhỏ cho đến khi bôi hết toàn bộ tóc. Việc dùng quá nhiều lượng dầu xả thì sẽ khiến tóc bạn bị bết và gây ngứa da đầu.
  • Chú ý chỉ nên bôi dầu xả ở thân và đuôi tóc, tránh bôi dầu xả vào chân tóc hay để dính vào da đầu.
Gội đầu trước khi sử dụng dầu xả.
Gội đầu trước khi sử dụng dầu xả.
  • Massage nhẹ nhàng trong vòng 5 phút để dầu xả phát huy tác động. Dầu xả chỉ thật sự phát huy hết tác dụng nếu bạn dành đủ thời gian và độ ẩm cho nó khi thoa lên mái tóc. Nếu bạn dùng dầu xả để ủ tóc thì cần thời gian lâu hơn là khoảng 15 phút trở lên. Nếu ủ tóc bạn có thể bọc tóc lại với bọc nilong và có thể đi làm việc khác trong khi chờ đợi tóc ngấm dưỡng chất.
  • Sau khi hoàn tất bạn nên xả tóc với nước lạnh, nước lạnh sẽ làm tóc bạn se lại và mềm mượt hơn.