Trị Nếp Nhăn Cho Da - Xóa Nếp Nhăn Ở Da Tại Nhà

Da Trẻ Đẹp - Thêm Tự Tin

Son dưỡng có chì không? Cách nhận biết son môi không chì

Ngày : 21/05/2019

Mục lục

Trong các chất có hại cho da và sức khỏe có trong mỹ phẩm đặc biệt là son môi thì chì được coi là chất độc hại nhất và cũng là điều làm chị em lo lắng nhất khi sử dụng son. Để tránh được những tác hại không cần thiết chúng tôi khuyên bạn gái nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm cũng như địa điểm uy tín để chọn lựa sản phẩm. Và để bạn gái tự tin và bớt sự lo lắng khi sử dụng son sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn gái câu hỏi :” Son dưỡng có chì không? và Cách nhận biết son môi không chì” Mời bạn gái cùng tham khảo.
Thành phần Chì trong các loại mỹ phẩm trang điểm
Đối với các loại mỹ phẩm trang điểm của chị em thì yếu tố giữ màu lâu trôi là rất cần thiết và được xem là điểm đánh cao cho loại mỹ phẩm đó. Còn riêng các dòng sản phẩm về dưỡng môi thì không hẳn nhé. Vì không cần thiết phải lên màu thành phần trong son dưỡng hầu như đều là các thành phần mang tính chất dưỡng môi vì thế son dưỡng hầu như không có chứa chì.
Tuy nhiên không hẳn dòng son dưỡng nào cũng đảm bảo được điều ấy. Vẫn có một số sản phẩm son dưỡng có chứa chì. Nhưng chúng ta không thể từ mắt thường mà nhận ra được. Vì thế khả năng son dưỡng môi chứa chì là có khả năng không thể thoát hết được. Cách nhận biết dễ dàng nhất là bạn có thể nhận biết từ độ nhanh trôi của son dưỡng.

Tuy nhiên phái đẹp cũng không cần quá lo lắng bởi chì là một khoáng chất tự nhiên nên có mặt trong nhiều thứ chúng ta dùng hàng ngày như các loại thực phẩm, rau củ quả có màu hay thậm chí là trong không khí.
Một số cách nhận biết son môi không chì
Nếu bạn không biết cách nhận biết son có chứa chì hay không thì trong bài viết dưới đây. chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn gái cách để nhận biết son có chứa chì hay không.
Cũng giống như các loại son màu chúng ta có thể lựa chọn để test xem có chứa hay không. Dưới đây tôi lấy ví dụ về các sản phẩm có màu để bạn dễ hình dung nhé!
Kiểm tra các thành phần son môi không chì trước khi mua
Đầu tiên bạn nên nhận biết bằng cách đọc kỹ hướng dẫn về các thành phần có chứa trong son. Nên hạn chế các thành phần như: white oil, mineral oil (liquit paraffin, liquit petroleum)
Thay vào đó bạn gái nên chọn son có chứa shea butter hoặc jojoba vì những thành phần này có chức năng thay thế dầu mỏ, tác dụng lại rất tốt. Đừng quên chọn son có thành phần chống nắng SPF để giúp tránh các tác hại xấu từ môi trường.
Thử chì bằng vàng trang sức
đây là cách chị em hay sử dụng trà một ít son nên bàn tay sau đó trà. Nếu son môi bạn gái không chứa chì thì son không đổi màu còn nếu son có chứa chì chỗ son sẽ chuyển màu đen.

Thử son có chì bằng nước
Thực hiện:
Quệt son trên mu bàn tay, sau đó lấy tay chà mạnh thấy son có thể hòa tan trong nước thì đó là loại son nên dùng.
Đơn giản khi bạn gái uống nước son làm bám trên thành cốc không thể xóa được thì đó là son có chứa hàm lượng chì khá cao và ngược lại.
Lấy một mẩu son nhỏ, thả vào một cốc nước lọc, nếu mẫu son nổi lên trên mặt nước thì là son môi không chì hoặc ít chì, còn nếu son bị chìm xuống đáy cốc, thì son môi này chứa hàm lượng chì khá cao.
Trên đây là các lưu ý chúng tôi rút lại được từ những trải nghiệm. hy vọng rằng sau bài viết bạn gái sẽ có một kiến thức về son cực tốt để bạn có thể lựa chọn được kiểu son phù hợp với bản thân mình. Chúc bạn gái luôn luôn thành công!