Trị Nếp Nhăn Cho Da - Xóa Nếp Nhăn Ở Da Tại Nhà

Da Trẻ Đẹp - Thêm Tự Tin

Nguyên nhân gây nếp nhăn giữa 2 chân mày và cách xóa bỏ

Ngày : 26/10/2018

Bước sang tuổi 30, chị em phụ nữ phải đối mặt với dấu hiệu lão hóa da, chẳng hạn như việc xuất hiện những nếp nhăn giữa 2 chân mày. Vậy nguyên nhân nào gây nếp nhăn giữa 2 chân mày và có cách nào để xóa bỏ những nếp nhăn này không? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy dành chút thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây nếp nhăn giữa 2 chân mày

Theo các nghiên cứu cho thấy, sự vận động lặp đi lặp lại nhiều lần, không có chủ ý của cơ mặt, chẳng hạn như: nhăn mặt, cau mày là nguyên nhân chính hình thành các vết nhăn giữa 2 chân mày.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nếp nhăn

Thời gian đầu, những nếp nhăn này ở dạng mở và biến mất khi bạn không cau mày nữa. Sau một thời gian dài, khi bạn lặp đi lặp lại hành động nhăn mặt, cau mày sẽ khiến nếp nhăn xuất hiện rõ hơn, sâu hơn và hình thành các rãnh nếp nhăn.

Bên cạnh đó, nếp nhăn giữa 2 chân mày còn do những nguyên nhân bên trong và bên ngoài cơ thể gây ra như:
  • Các sợi collagen bị thoái hóa và đứt đoạn khiến tính đàn hồi của da bị suy giảm.
  • Các yếu tố từ môi trường bên ngoài như: ánh nắng mặt trời khiến da khô và gây tổn thương da.

Cách xóa nếp nhăn giữa 2 chân mày

Mát xa xóa nếp nhăn giữa 2 chân mày

Dưới tác động lực và nhiệt được tạo ra trong quá trình mát xa, các nếp nhăn giữa 2 chân mày từ nông đến sâu sẽ dần dần giãn ra. Các động tác mát xa sẽ tác động lên da, giúp đánh thức làn da của bạn và thúc đẩy quá trình lưu thông máu.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, mỗi ngày, bạn hãy dành chút thời gian xoa da mặt theo hình nan quạt và theo hướng từ mắt ra hai tai. Mát xa từ phía tiếp giáp 2 chân mày ra vùng thái dương theo hướng thẳng đứng để ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn vùng trán.

Day bấm huyệt xóa nếp nhăn giữa 2 chân mày

Gọi là phương pháp day bấm huyệt nhưng không yêu cầu bạn phải tìm chính xác các huyệt đạo mà chỉ cần day bấm huyệt tại vùng da xóa nếp nhăn là được. Ở đây, vùng da cần xóa nếp nhăn là khu vực giữa 2 chân mày.

Mỗi ngày, chị em hãy dành 10 phút đồng hồ, lấy ngón tay hoặc lòng bàn tay, tiến hành day hoặc ấn nhẹ nhàng lên vùng da giữa 2 chân mày là được. Cách xóa nếp nhăn giữa 2 chân mày này sẽ giúp thư giãn, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn.

Thẩm mỹ xóa nếp nhăn giữa 2 chân mày

Đối với những nếp nhăn giữa 2 chân mày đã hình thành được một thời gian dài thì rất khó xóa bỏ bằng phương pháp mát xa và day bấm huyệt. Lúc này, để xóa bỏ nếp nhăn, tốt nhất bạn nên tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ thẩm mỹ có uy tín để thực hiện các biện pháp thẩm mỹ xóa nhăn như: tiêm Filler, Botox,…

>>> Tham khảo: Xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả

Thẩm mỹ giúp xóa nếp nhăn một các hiệu quả

Một số điều cần lưu ý để ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn giữa hai chân mày

  • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng (nguyên nhân gây nếp nhăn trên da), bôi kem chống nắng khi đi ra ngoài.
  • Không thức khuya, ngủ sớm và đủ giấc
  • Không nheo mắt
  • Bổ sung cá, đậu nành, trái cây tươi vào thực đơn hàng ngày để giảm nhăn và làm đẹp da hiệu quả.
  • Không uống cà phê, có thể sử dụng ca cao thay thế cho cà phê.
  • Không rửa mặt quá nhiều khiến da khô, sử dụng kem dưỡng ẩm cho da.
  • Bổ sung đủ nước cho cơ thể.
Vậy là chúng ta đã nắm rõ được nguyên nhân gây nếp nhăn giữa 2 chân mày và cách xóa bỏ chúng rồi phải không nào? Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp chị em đánh bại được các dấu hiệu lão hóa và sớm lấy lại sự tươi trẻ cho làn da của mình.